More

  Còn lại gì sau câu chuyện Marketing của phim Chuyện Ma Gần Nhà và chuyện Phê Phim mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng

  Tản Mạn Lăng Kính Cuộc Sống Còn lại gì sau câu chuyện Marketing của phim Chuyện Ma Gần...

  Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, Chuyện Ma Gần Nhà không những thắng mà còn thắng lớn, thắng một cách vang dội tại phòng vé. Tổng doanh thu hiện tại đã cán mốc 58 tỉ bất chấp gần như những ai đã xem phim về đều nhận xét nó dở tệ.

  Lần cuối cùng chúng ta thấy 1 bộ phim điện ảnh VN dở tệ nhưng lại đại thắng là bao giờ, chưa bao giờ (tất nhiên là trừ phim Tết ra).

  Chúng ta, tất cả những khán giả đã mua vé để xem phim này để ôm một cục tức về nhà vì đã bị lừa, chúng ta có thể làm gì được không.

  Câu trả lời là không.

  Chúng ta comment chê phim ở các Page phim -> Bị ẩn, xóa, bị dàn nick Clone vào cắn xé, Report

  Chúng ta viết Review chê phim lên các Group -> Đa số không được duyệt, nếu được duyệt thì cũng bị dàn Clone, Seeder vô combat

  Chúng ta viết bài chê phim đăng lên FB cá nhân -> Độ lan tỏa không cao, cũng chả có bao nhiêu người đọc.

  Phải nói là đội MKT của phim mà đứng sau là Agency ProdutionQ, cũng chính là nhà sản xuất của phim, đã hoàn thành xuất sắc cú lừa lịch sử có 1 0 2, thử ngẫm lại xem họ đã làm những gì:

  • Ngay từ buổi chiếu sớm, họ đã Booking tất cả các trang truyền thông lớn, các Group, Fanpage về điện ảnh lớn để giật cái tít “Phim ma xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam”, “Phim ma có ma thật đầu tiên của Việt Nam”.. tất cả đều chễm chễ ngay trang chủ và Reach gần như được toàn bộ độc giả các kênh đó.
  • Sau buổi chiếu chính thức đầu tiên, các thông tin như “Phim có số lượng vé đặt vé nhiều nhất lịch sử”, “Phim hay nhất về chủ đề kinh dị” tuôn ra như sóng thần … Rất nhiều chữ nhất đều xuất hiện tràn ngập khắp Social và báo mạng.
  • Tiếp tục là các thông tin về doanh thu dẫn đầu phòng vé, các bài viết khen phim xuất hiện tràn ngập khắp Facebook.
  • Sau khi có các comment và bài viết chê phim xuất hiện, đội ngũ sản xuất lập tức đăng đàn than thở “bị chơi xấu, bị chơi bẩn”..và chụp ảnh các comment chê với nội dung giống nhau tới từ dàn nick clone, ai nhìn vào cũng biết đây là dàn bot comment, tôi nghĩ chính nhà sản xuất mới là người đứng sau vụ việc này để tạo drama rồi thuận nước đẩy thuyền luôn.
  • Các bài Review bênh phim, khen phim xuất hiện trên rất nhiều Group với nội dung cực kì chân thật, có sự đầu tư rất kĩ càng chứ không hề sơ sài, chứng tỏ họ am hiểu cực kì sâu sắc về nhận thức hành vi của netizen, hầu như ai đọc những bài review đó sẽ bị hoang mang liệu nó dở hay là hay, nếu dở thì không thể có những bài review chân thật thế này, còn nếu hay thì tất nhiên là phải đi xem.
  • Các comment phản biện hội chê phim cũng được đầu tư rất kĩ càng chứ không hề sơ sài, đa số xoay quanh 3 luận điểm chính: “điện ảnh mỗi người một cảm nhận” và “bạn là người lớn rồi thì ai mà lừa được bạn” “hãy đi xem phim để tự đưa ra nhận định”
  • Các thông tin hay/dở lẫn lộn khiến người xem như bước vào ma trận thông tin, và rất nhiều người trong đó đã chọn cách đi xem để xác thực liệu nó hay hay là nó dở, và tiền lại vào túi nhà sản xuất
  • Chốt cú đấm vào mặt khán giả bằng cách MUA PHÊ PHIM làm 1 video khen phim, điều mà gây sốc cho tất cả 1,4 triệu subcriber của kênh này (Phê Phim hiện là kênh có lượng Subcriber cao nhất cũng như có sức ảnh hưởng cao nhất tại Việt Nam mảng phim ảnh)

  Nhà sản xuất thắng, rạp chiếu phim thắng vì doanh thu phim cao. Các page, group, trang báo truyền thông thắng vì nhận được 1 khoản tiền hậu hĩnh từ nhà sản xuất. Riêng khán giả thua trắng.

  Nói riêng về Phê Phim, họ chấp nhận phản bội lại 1,4 triệu Subcriber để làm một video PR sặc mùi Polime, điều mà họ không có, hoặc rất ít làm trước đây (cho những ai chưa biết thì Phê Phim vừa ra một video khen phim Chuyện Ma Gần Nhà với hơn 180K view và 1K1 bình luận, trong đó 99% là bình luận chê và chửi, các comment khen đa số là khen Phê Phim làm kinh tế giỏi, và khen đội ngũ làm Video mặt dày).

  • Số subcriber có giảm không, theo mình thấy là không
  • Comment chửi dưới Video có ảnh hưởng gì tới họ không, câu trả lời cũng là không nốt, có lẽ đội làm Video còn chả thèm đọc
  • Họ sẽ thay đổi và cẩn thận hơn sau vụ việc này, câu trả lời vẫn là không nốt, miễn là có polime và rất nhiều polime thì những Video hiểu lừa người kiểu này vẫn còn ra đều đều.

  Thời đại kim tiền, ai có thể cầm lòng được trước những cám dỗ ấy, những Page, Group, Kênh tôi từng yêu mến vì độ chận thật của nó như Phê Phim, Ra Rạp Xem Gì, Khen Phim, May Be You Never What This Movie.. đều đã và đang sẵn sàng vì tiền mà lừa dối khán giả.

  Truyền thông quả thật có sức mạnh to lớn, đổi trắng thành đen là việc quá ư là đơn giản. ProductionQ sau quả này có lẽ là chìm trong núi hợp đồng, vì họ đã có 1 Casestudy chứng minh năng lực quá thuyết phục. Phim Việt 10 năm qua chẳng tiến bộ là cao, nhưng khoản MKT để “lừa 1 vé” thì tiến bộ hẳn.

  Nếu các nhà sản xuất khác sau phim này mà đổ xô đi theo hướng “MKT bất chấp để lừa 1 vé” thì lúc đó mới là thảm họa thật sự. Không cần làm phim hay, chỉ cần MKT giỏi là đã bộn tiền.

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan