More

  FROM ZERO TO HEROES: AFFILIATE ĐÃ CHO MÌNH TẤT CẢ NHƯ THẾ NÀO?(Người mới nên đọc)

  Contest MMO 2022 FROM ZERO TO HEROES: AFFILIATE ĐÃ CHO MÌNH TẤT CẢ NHƯ THẾ...
  Sài Gòn, ngày dài tháng nhớ năm thương…
  Đôi dòng tâm sự cùng anh em Group MMO.
  Những điều mình chia sẻ dưới đây, đơn thuần chỉ là tâm sự của 1 publisher đã từng trải qua những thăng trầm của hành trình làm MMO. Cảm xúc chia sẻ hoàn toàn là thật.

  Vì vậy, nếu các bạn muốn tìm kiếm hướng dẫn, case study hay know-how về chạy Affiliate, vui lòng bỏ qua toàn bộ bài này và kéo xuống cuối cùng – dưới đó có thứ bạn cần.

  Còn nếu bạn cần nghe về 1 câu chuyện – có thể – truyền chút cảm hứng cho con đường phía trước, thì nào, chúng ta bắt đầu.

  Mình bén duyên với Affiliate từ hồi tháng giữa năm 2017, sau khi đọc tới mức gần nát blog của anh Thế Khương – kiemtiencenter ( nhân tiện, các anh em làm affiliate nói riêng và MMO nói chúng nếu chưa biết tới blog này của anh Khương thì nên vô đọc. Thời gian gần đây anh ấy đã dành sự quan tâm tới crypto nhiều hơn, nhưng các nội dung ở blog thif vẫn rất OK nhé).

  Vì đã có những kiến thức nền tảng về Marketing trước đó, sau 1 thời gian tìm tòi, mình quyết định thử sức vào ngành Affiliate. Lựa chọn của mình khi đó là các chiến dịch CPO/D2C – Một định dạng chiến dịch còn tương đối mới với các anh em làm affiliate ngày ấy vốn quen với E-Comerce hơn – nhưng ko mới với mình.

  Khởi đầu chập chững và chậm dãi, không có nhiều hỗ trợ từ cộng đồng ( do ngày ấy chưa có được nhiều cộng đồng MMO như bây giờ), mình vận dụng hết tất cả những know- how đã biết về Marketing nói chung và Affiliate nói riêng, mày mò và tự chiến đấu.

  Dành cho các bạn chưa biết thì thuở sơ khai của CPO/D2C KHÔNG HỀ có nhiều sự giúp đỡ và các tư liệu sẵn có như bây giờ. Bạn muốn làm, bạn phải tự tìm ra con đường cho mình.

  Và rồi , mình đã trải qua những ngày tháng với biết bao vui buồn, bao cảm xúc lẫn lộn…

  Là những đêm dài cặm cụi ngồi đọc và xem các bài viết về tư duy làm Affiliate; là những buổi sáng trốn làm ra quán cf ngồi viết content.

  Hay những buổi chiều chủ nhật nắng ấm, người ta tay trong tay đi chơi ngoài đường, mình ngồi trong nhà ôm laptop xem bằng hết những series video hướng dẫn của những người đi trước.

  Cuối cùng mình cũng có được chút hoa hồng đầu tiên. Một cảm xúc ko biết diễn tả sao nữa.

  Ồ, thì ra mình cũng làm được!

  Với những đồng hoa hồng đầu tiên, mình tiếp tục hăm hở lao vào làm. Cảm thấy như đã tìm ra “chén thánh” rồi!

  Nhưng KHÔNG! đời không như mơ. Số lần SML chắc ko đếm được nữa.

  Vì lựa chọn các chiến dịch CPO/D2C nên mình phải học cách chạy quảng cáo. Và hàng loạt những “nỗi đau”: Tk ads chết, khóa thẻ visa, content không hiệu quả, tiền thì mất ngay 1 nhiều…

  Bao đêm trằn trọc không ngủ và khi nhìn số dư trong tài khoản bank, mình đã nghĩ tới chuyện từ bỏ, một cách thực sự nghiêm túc.

  Sợ chứ! Với một người mới làm mà lỗ liên tục ko nhìn thấy ngày mai, cảm giác bất lực vì thấy sự cố gắng của mình mãi chưa hái được trái ngọt.

  Xung quanh bạn bè ko có ai cùng làm để chia sẻ. Cũng buồn lắm, sợ rằng mình ko còn đủ sức để tiếp tục chiến đấu nữa!

  Nhưng nỗi sợ chỉ là một sự lựa chọn. Và trong hoàn cảnh đó, nó ko phải là lựa chọn của bản thân mình.

  Mình ngồi xem lại tất cả những gì mình làm , cách thức mình triển khai, cố gắng tối ưu những gì có thể theo hướng dẫn. Khó chỗ nào tự mò cách xử lý, hoặc đi hỏi anh em đi trước trong cộng đồng MMO.

  Và cuối cùng, trời không phụ người có công. Tuy không phải rực rỡ và sáng lạn như những gì ban đầu mình mơ mộng về 1 Affiliate Life đầy màu hồng, nhưng những tia sáng đầu tiên luôn khiến con người ta cảm thấy đầy phấn chấn.

  Hóa ra, khoảnh khắc đen tối nhất của đêm đông, lại là ngay trước lúc bình minh.
  Kể từ đó, thời gian cứ thế trôi qua. Từ một đứa chưa từng làm gì vì cứ “sợ”, giờ đây con đường và tư duy của mình đã rõ ràng hơn rất nhiều!

  Marketing từ lâu và Affiliate đã là đam mê, là niềm yêu thích của mình. Affiliate đã mang lại cho mình nhiều thứ: 1 niềm đam mê mạnh mẽ, 1 network với những mới quan hệ chất lượng, và trên tất cả – 1 người bạn đời đáng yêu. Affiliate Chắc chắn sẽ còn tiếp tục cùng mình đồng hành trên chặng đường sự nghiệp sắp tới.

  Cám ơn rất nhiều tới đội ngũ vận hành của group tâm sự MMO – Affiliate vì đã tạo nên một sân chơi, một môi trường của tuyệt vời để mình cùng mọi người có thể thỏa sức thử thách giới hạn của bản thân. Đã lâu rồi mình mới lại thấy 1 group chất lượng và miễn phí dành cho anh chị em làm affliate như group nhà mình.

  GỬI NHỮNG NGƯỜI MỚI:

  Mình cũng đã trải qua những gì các bạn đang trải qua. Mình hiểu hết vì bản thân mình cũng đã từng là 1 trong số các bạn.
  Mình chỉ có 1 lời khuyên: hãy tin vào bản thân mình. SML liên tục, thua lỗ mất tiền các thứ các thứ… đừng để nó làm các bạn chùn bước nếu như các bạn thực sự muốn nghiêm túc trên con đường MMO.
  Biết điều gì đã đi vào kết thúc là điều rất quan trọng: Kết thúc những vòng tròn, đóng cửa, hoàn thành một chương, dù chúng ta gọi nó là gì cũng không quan trọng; điều quan trọng là hãy để lại cho quá khứ những khoảnh khắc cuộc đời đã qua. Lòng dũng cảm không phải là không biết sợ hãi, mà là sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước bất chấp sợ hãi.
  Hành trình vạn dặm cũng khởi đầu từ một bước chân. Hãy cố gắng giữ mình tiến lên phía trước.
  Những lời mình gửi gắm tới các bạn, cũng là lời mình luôn luôn tự nhủ với mình mỗi ngày, khi thức dậy.
  Chúc các bạn thành công!

  À, nhân tiện thì mình đang là con sen tại Rentracks Vietnam, 1 network cũng mới mẻ, trẻ khoẻ và yêu anh em pub như là người nhà =)) vì vậy, nếu như các bạn cần mình và đội ngũ của mình hỗ trợ về affiliate, các bạn biết tìm mình ở đâu rồi đó 

  VÀ, Như đã hứa, case study kiếm 10.000$ đầu tiên với affiliate marketing của mình dành tặng cho các bạn. Bài viết tuy đã hơi cũ nhưng kiến thức trong đó cơ bản là vẫn dùng được nha anh em ^^.

  Cám ơn anh Thế Khương vì đã lựa chọn bài viết của em để đưa lên blog cá nhân. Vinh dự quá

  PS: Ảnh mang tính chất minh hoạ, không phải của mình nha mọi người. Mình chỉ dc 1 góc trong ảnh này thôi
  Tác giả: Bảo Duy
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100003088420923/
  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1013471186258191/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan