More

  MỘT SỐ CÁCH KIỀM TIỀN TỪ GROUP FACEBOOK CÓ THỂ BẠN ĐÃ GẶP NHƯNG BẠN KHÔNG NHỚ

  Digital Marketing Facebook Marketing MỘT SỐ CÁCH KIỀM TIỀN TỪ GROUP FACEBOOK CÓ THỂ BẠN ĐÃ...

  Như các bạn cũng đã biết, FB có 3 hình thức chính đó là Profile, Group và FB. Từ lúc FB hình thành và phát triển tại VN, Fanpage vẫn là hình thức được thương mại hóa và dùng để kinh doanh nhiều nhất. Fanpage cũng là hình thức gắn liền với các khái kiệm về Social Marketing, FB Marketing…

  Nhưng mà vật đổi sao dời, những năm gần đây cùng với sự thay đổi về thuật toán phân phối cũng như đủ thứ hầm bà lằng ra đời, Fanpage chỉ còn dùng để chạy quảng cáo là chính, còn thứ chứng tỏ sức ảnh hưởng nhiều nhất chính là Group.
  Nói về kiếm tiền thụ động trên FB hiện tại, Group mới thực sự là số 1. Chỉ cần sở hữu 1 Group đủ lớn và có tương tác tốt, bạn có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ nó. Tất nhiên Group thì cũng có cả trăm thể loại Group, từ các Group cộng đồng, Group giải trí, tới các Group chuyên ngành, Group ngách… Mỗi Group lại có cách kiếm tiền phù hợp riêng cho chính nó. Các phương pháp dưới đây chỉ là tổng hợp lại, các bạn đọc bài xong sẽ có suy xét riêng dành cho bản thân.

  Bán sản phẩm, dịch vụ của chính mình

  Cái này thì quá đơn giản rồi, nếu bạn sở hữu 1 thương hiệu hoặc 1 cửa hàng, shop nào đó, bạn có thể trực tiếp đăng bài lên Group để bán hàng. Tất nhiên không phải cứ đăng lên là có người mua, nó còn rất nhiều vấn đề liên quan như content, seeding.. Nhưng mà nói chung cứ có Group thì cứ tận dụng thôi. Ae có thể bán trực tiếp trên FB, cũng có thể kéo trực tiếp về Website hoặc sàn để bán.

  Kéo Traffic bán hàng Dropship

  Phù hợp cho các anh em có Group ở Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng anh, cứ đăng link kéo về trang bán hàng Dropship của mình là xong. Mặc dù có 1 số khóa học tại VN hướng dẫn làm Dropship qua sàn Shopee, nhưng mà mình thấy không ăn thua lắm. Hình thức Dropship phổ biến nhất hiện nay vẫn là lấy hàng từ Aliexpress sau đó bán sang Mỹ, 1 vốn 4 lời.

  Kéo Traffic để làm Affiliate

  Có nhiều cách để bỏ link Aff vào, ví dụ hiện nay dễ gặp nhất là các Group chuyên bỏ link Shopee vào bài đăng, cũng như bỏ link Shopee vào comment. Mục đích là càng có nhiều người bấm vào link càng tốt. Do cơ chế lưu Cookie 30 ngày nên bất cứ ai bấm link mà mua hàng thì chủ Group sẽ có tiền. Nói chung nhìn khá là ngứa mắt, nhưng nó dễ quá nên giờ nhìn đâu cũng thấy link Shopee. Mình thì ích kỉ quen rồi nên thấy Page, Group nào bỏ link Sọp Pi vào mình block luôn đỡ ngứa mắt.
  Còn để làm Affiliate 1 cách chuẩn chỉnh từ Group mà ko phải kiểu “đánh tráo khái niệm” như ở trên, bạn cần có 1 Group đúng chủ đề ngách hướng tới ngay từ đầu. Ví dụ Group về mã giảm giá, Group về Review sản phẩm, Group chuyên về điện thoại, máy tính… Những Group thế này khi đăng link tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

  Nhận Booking đăng bài, PR

  Khi Group to và có giá trị, sẽ có nhiều kèo booking, tương tự như Tiktok. Có thể là Book về bán hàng, có thể là Booking về làm brand, hoặc cũng chỉ là Booking về kéo mem. Group càng to, càng chất thì giá Book càng cao.

  Kéo Traffic về Site để ăn tiền GG Adsense, Mgid..

  Hình thức này vẫn là phù hợp cho các Group nc ngoài, chứ CPM với CPC VN thấp, không đáng để làm. Còn nếu vẫn muốn làm VN thì Traffic phải cực kì khủng mới ăn thua, chứ không thì nó không đáng. Chủ đề về News vẫn là chủ đề dễ kéo Traffic để ăn tiền quảng cáo nhất, do nó phù hợp với số đông.

  Cho thuê/bán Group

  Các Group rao vặt hiện tại kiếm tiền từ việc cho thuê. Các bạn sẽ dễ dàng thấy các bài đăng cho thuê Group 500-700K 1 tháng, nhưng mà mình thấy các Group kiểu này toàn Group rác, tương tác ảo, chứ ít có giá trị. Khi bạn không còn quá mặn mà với việc phát triển Group nữa, lúc này đem bán cũng là 1 giải pháp, có thêm ít tiền, lại nhẹ gánh.

  Kiếm tiền từ Group không khó, cái khó là phải build được Group chất. Group triệu mem mà mất tương tác, bị bóp Reach thì cũng chả làm được gì ngoài việc ngắm. Bây giờ, bạn hãy thử lướt 1 vòng các Group mà bạn đang tham gia, xem họ đang kiếm tiền theo phương pháp nào nhé.

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan