More

  Nỗi đau muôn thuở về vấn đề lost đơn khi chạy các chiến dịch Affiliate mảng cài App

  Kiếm Tiền Online Affiliate Nỗi đau muôn thuở về vấn đề lost đơn khi chạy các...

  Thực sự thì mỗi ngày mình nhận ko dưới 5 cái inbox cùng 1 câu hỏi siêu basic:

  “anh ơi em làm cài app mà không lên đơn giờ phải làm sao”

  “sao khách gửi ảnh xác nhận đăng nhập rồi mà hệ thống ko hiện đơn”

  “sao e tự cài cho người thân mà hệ thống không ghi nhận…”

  Ở đây mình phải làm rõ ra 2 vấn đề cùng chung 1 cái tên gọi là lost đơn nhưng bản chất hoàn toàn khác nhau:

  Trường hợp 1: Lost đơn do các vấn đề quá rõ ràng như khách không hoàn thành ekyc, khách không tải từ google play hoặc appstore, link tracking hết hạn lưu cookie hoặc đôi khi đơn giản là khách đã cài từ trước rồi, nhưng vẫn giả vờ nói là vừa cài xong, và chụp ảnh màn hình để bạn xác nhận (mình gặp trường hợp này hơi bị nhiều).

  Trường hợp 2: Khách làm hoàn hảo các bước, sạch sẽ không tì vết, nhưng hệ thống vẫn không ghi nhận, đây mới thực sự gọi là lost đơn đúng nghĩa. Mình xác nhận những trường hợp này là có, và gần như không có lời giải thích nào hợp lý cho chuyện này cả, có thể do lỗi hệ thống, có thể do sever trục trặc, hoặc có thể là 1 chút gì đó hơi mờ ám từ phía ngân hàng… Nói chung lost là lost, không có lí do.

  Tỉ lệ giữa đơn duyệt/ đơn hiện đôi khi lên tới 40-50% là chuyện bình thường ở huyện. Nên các bạn cứ yên tâm là nhiều người cũng giống mình, chứ ko phải có 1 mình mình bị đâu.

  Vậy phải làm thế nào để hạn chế mất đơn?

  Ở trên chúng ta đã học cách chấp nhận 1 sự thật rằng lost đơn là có thật, điều tiếp theo cần làm là phải có 1 số thao tác để hạn chế lost đơn. Theo kinh nghiệm của mình, có 2 cách có thể áp dụng ngay và mang lại hiệu quả tức thì:

  Thứ 1, trên đt android, khi khách tải về thì nhớ lưu ý khách phải bấm chọn mở từ google play, tại vì 1 số dòng đt như oppo, vivo, samsung sẽ có chợ ứng dụng riêng của hãng (app market, galaxy store..) Còn đối với khách dùng điện thoại Iphone phiên bản IOS 14 trở lên, thì phải hướng dẫn khách vào mục Cài đặt/ Quyền riêng tư/ theo dõi/ rồi gạt nút cho phép theo dõi sang bên phải.

  Thứ 2, hướng dẫn khách trong quá trình đăng ký tài khoản, thì tập trung đăng ký cho xong, đừng làm nhiều tác vụ cùng lúc ví dụ như mở zalo, đọc web, chat mesenger, mở fb.. bởi vì nó sẽ làm gián đoạn quá trình ekyc dẫn tới việc đơn không được ghi nhận.

  Sau khi làm xong 2 cái ở trên, thì mình tin chắc rằng tỉ lệ lost đơn của bạn đã giảm đáng kể rồi đó, tuy nhiên chắc chắn là nó vẫn cứ sẽ mất đơn tiếp thôi, không khắc phục 100% được đâu. Nên chúng ta sẽ tới với bước tiếp theo.

  Vậy giờ mất đơn rồi thì phải làm sao?

  Nếu mất đơn ít, tầm 5-7 cái thì bạn chỉ việc vào trang đăng ký mất đơn của Accesstrade rồi khai báo thông tin khách hàng. Còn nếu mất quá nhiều vài chục đơn trở lên thì nên tổng hợp lại thành file excel rồi gửi cho AM quản lý của mình. Mỗi tài khoản đều có 1 AM quản lý riêng, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang Accesstrade, ở góc cuối bên phải màn hình sẽ có thông tin của AM quản lý (thực sự có rất nhiều newbie không biết rằng nếu có vấn đề gì thì mình cứ thoải mái trao đổi với AM quản lý, mà lại đi hỏi hết người này người kia, chả giải quyết được vấn đề gì cả)

  Nhưng vấn đề là để có thể khai báo mất đơn thì bạn cần phải có 1 số thông tin như tên, số đt, số chứng minh của khách. Để có được những thông tin này nó còn phụ thuộc vào content và nền tảng bạn đang chạy. Tốt nhất là nên dẫn khách về 1 landingpage có form lấy thông tin, hoặc nếu chạy quảng cáo dạng tin nhắn, thì phải chuẩn bị 1 số mẫu câu để có thể xin khách số CMND.

  Ví dụ

  “xin số CMND để kiểm tra trên hệ thống”

  “xin số CMND để quay số trúng thưởng”

  “xin số CMND để xác nhận thông tin”..

  Như đã nói, nó sẽ còn phụ thuộc vào content mà bạn chạy là gì.

  Tổng kết

  Chúng ta phải chấp nhận 1 thực tế rằng mất đơn là có thật, ai cũng vậy cả thôi, tuy nhiên khi bạn than vãn và muốn từ bỏ thì căn bản là tiền nó vẫn chảy vào túi người khác. Hiện tại mình thấy các nền tảng cũng đã rất cố gắng để giảm thiểu tối đa việc này, ví dụ như AT thường xuyên đưa ra các chương trình tuyển thành viên test app, xem tại sao mất đơn, rồi đưa ra hướng khắc phục.

  Hi vọng các bạn sau khi đọc bài này sẽ hết ám ảnh bởi 2 chữ “lost đơn”.

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan