More

  Review Không Spoil Black Panther 2: Nghiêm túc, tử tế, đáng xem nhưng vẫn còn nhiều điểm trừ

  Tản Mạn Lăng Kính Cuộc Sống Review Không Spoil Black Panther 2: Nghiêm túc, tử tế, đáng xem...

  Nhiều người hi vọng rằng Black Panther 2 sẽ là 1 bom tấn “vớt vát” lại thể diện cho MCU sau một Phase 4 quá nát. Với mình, phim đã đáp ứng được phần nào kì vọng đó. Dù chưa phải là toàn bộ nhưng cũng xoa dịu đi những nỗi đau do Thor 4, Black Widow, Dr Strange 2…và 1 số Series khác gây ra.

  Phim có cốt truyện nghiêm túc, và rất ít đùa, ít joke nhảm. Đây hoàn toàn là 1 sự tương phản với hầu hết các phim đã được chiếu trong Phase 4. Bằng 1 cách nào đó, sự ra đi bất ngờ của Chadwick Boseman đã làm toàn bộ kịch bản phim phải viết lại nhưng nó vẫn khá mượt, có lớp lang. Nhân vật phản diện Namor được xây dựng ổn, có câu chuyện riêng, có động lực và lí do tương đối thuyết phục cho các hành động của mình. Các diễn viên chính gồm Shuri, nữ hoàng diễn tròn vai.

  NHƯNG..

  Phim vẫn còn nhiều điểm trừ, dù dễ tính cách mấy, dù muốn tri ân Chadwick Boseman tới mức nào cũng ko thể phủ nhận 1 điều: Phim quá dài và lê thê. Thời lượng 2 tiếng 41 phút đủ để đánh gục bất kì ai thiếu kiên nhẫn. Phim có nhiều tình tiết thừa, diễn biến chậm, và thoại rất nhiều. Yếu tố “kể” cũng xuất hiện nhiều, “kể” để giải thích câu chuyện, “kể” để kết nối mạch phim.. Trong điện ảnh mà nói, “kể” không khéo sẽ dẫn tới tự lê thê ko cần thiết.

  Kĩ xảo ổn, nhưng combat chưa thực sự đã, người ta vẫn mong chờ 1 cái gì đó đột phá và “ghê gớm” hơn thế.

  Điểm cuối cùng là do vũ trụ MCU bây giờ đã quá rộng, nên trong bất kì phim nào người ta cũng sẽ đặt câu hỏi “Tại sao sự kiện này ko có mặt người này”, “Tại sao không ai nói tới cái này”, “Họ đang ở đâu” hay “Suốt thời gian qua họ làm gì….” Đây sẽ là 1 vấn đề siêu lớn mà những người đứng đầu MCU sẽ phải giải quyết, vì mỗi bộ phim qua đi sẽ là 1 câu hỏi Logic được đặt ra.

  Chấm điểm lý trí: 6.5/10

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan