More

  Tại sao bạn mãi không thể kiếm tiền được với Affiliate?

  Kiếm Tiền Online Affiliate Tại sao bạn mãi không thể kiếm tiền được với Affiliate?

  Mình chắc rằng có 1 kịch bản mà các bạn khá quen thuộc, một ngày nào đó bất kì trong cuộc đời, bạn nằm bẹp trên giường 1 cách chán chường vì chả biết làm gì ngoài việc lướt face, chơi tiktok, rồi một mẩu content hết sức hấp dẫn nhảy ra:

  “Tuyển nhân viên copy dán link sản phẩm trên Shopee, Lazada, hoa hồng 1 tháng 10-15 triệu, chỉ cần có điện thoại là đủ, làm việc tại nhà ngày 1-2 tiếng”

  Hoặc

  “Tuyển nhân viên đăng bài bình luận khen sản phẩm, viết review sản phẩm theo mẫu có sẵn…vui lòng inbox…”

  Sau khi ib để ứng tuyển, sẽ có 1 boss yêu cầu đóng học phí #199K– #399K (tùy tí từ bi còn sót lại trong con người họ), sau đó boss sẽ cho vào nhóm Zalo và hướng dẫn trực tiếp cách kiếm tiền cùng Affiliate. Và tới đây, tất cả bạn nhận ra chỉ là 1 cú lừa.

  399K của bạn chỉ là thứ học phí để biết được 1 khái niệm mới, đó là “Affiliate là Tiếp Thị Liên Kết và có thể kiếm tiền được”. Quá đắt cho 1 cuộc tình.

  Nó cũng giống như việc, có người hứa chỉ cho bạn cách để được no bụng, bạn trả tiền cho họ với mong muốn từ nay ko còn lo bị đói nữa. Rồi họ đáp lại bạn 1 cách hết sức chân thành “Muốn ăn no thì ra ngoài suối mà câu cá”.

  Nhưng cách để làm cần câu, cách để làm mồi câu, cách làm móc câu, cách chọn chỗ để câu, cách để phân biệt loại cá nào ăn đc, loại cá nào không ăn được thì họ không có nói (có thể là họ không biết, hoặc là biết mà ko nói).

  Với Affiliate cũng vậy, đối với 1 Newbie, bạn sẽ rất khó tìm được 1 người chỉ cho bạn phải làm thế nào để thực sự có tiền, ví dụ nên chọn chiến dịch nào, với chiến dịch đó thì phải làm content kiểu nào, và chạy kéo traffic ở kênh nào. Trong quá trình chạy thì phải lưu ý điểm gì, gặp sự cố thì xử lý thế nào.

  Ví dụ nhiều người nói rằng các chiến dịch cài App rất dễ kiếm tiền, nhưng bạn sẽ rất khó tìm được một người hay 1 khóa học nào đó nói với bạn một cách cụ thể rằng sẽ phải thế nào, nên đi spam comment hay là chạy quảng cáo, nếu chạy ở facebook thì nên chạy tin nhắn hay lưu lượng truy cập thì hiệu quả nhất, content viết như thế nào mới nhiều tương tác, nếu chạy ở tiktok thì làm sao để được duyệt mà không bị khóa, khi chạy qc tiktok lỡ nạp tiền vô mà bị khóa tài khoản thì rút ra kiểu gì.

  Hoặc nhiều người nói rằng chạy các chiến dịch tài chính là hoa hồng cao nhất trong tất cả các loại chiến dịch, nhưng bạn sẽ ko biết được là thế trong gần 20 chiến dịch tài chính thì thằng nào mới là thằng dễ được duyệt đơn nhất, thằng nào khó duyệt nhất. Chạy quảng cáo tài chính thì content kiểu nào sẽ bị facebook từ chối, content kiểu nào thì được duyệt, chatbot kiểu nào thì tạo được sự tin tưởng từ khách hàng, kiểu nào thì ko. Hoặc là tên Fanpage và avatar nên để kiểu nào. Tại sao người khác chạy quảng cáo tiktok tài chính được, nhưng mình chạy thì cứ bị bắt up lên các giấy tờ xác nhận dịch vụ tài chính, tín dụng. Tại sao người khác chạy kiếm tỉ này tỉ kia, còn mình chạy cứ được 4-5K views là bị khóa tài khoản? tại sao và tại sao ???

  Cái vòng luẩn quẩn, không biết làm thế nào, làm thử, lỗ, lên trên group nhìn người khác khoe doanh thu, lại có động lực, lại làm thử, lại lỗ, cuối cùng là trầm cảm và từ bỏ. Mức độ trầm cảm tỉ lệ thuận với tỉ lệ kì vọng của bạn.

  Thực ra, làm Affiliate rất khó, thực sự khó đối với 1 người mới không biết gì, ông nào bảo dễ hoặc là kiểu “người khác làm được bạn cũng làm được” là nói xạo. Affiliate nó yêu cầu quá nhiều kĩ năng để thành công, đặc biệt là các kĩ năng về Digital Marketing, kĩ năng về quảng cáo, về content, về tâm lý hành vi khách hàng. Các kĩ thuật về làm web, làm seo, rồi các kĩ thuật edit video, chỉnh sửa ảnh nếu bạn muốn làm Tiktok hay Youtube..

  Hoặc theo 1 cách nào đó mà nhiều người hay khoe trên Group “chỉ cần đi spam là kiếm được tiền” thì bạn cũng phải có hiểu biết nhất định về các khái niệm như tools spam, clone, via, vượt checkpoint, xác minh danh tính…

  Thêm vào đó trong lĩnh vực này bạn cũng còn cần cả yếu tố may mắn, may mắn sẽ giúp bạn có 1 ý tưởng về content kiếm ra tiền mà người khác không nghĩ ra được, may mắn sẽ giúp bạn chạy quảng cáo mà ko gặp bất kì trắc trở nào như bị khóa tài khoản hay hạn chế quảng cáo, may mắn cũng sẽ giúp bạn tìm được 1 phương pháp nào đó (có thể là black, grey, hoặc white) hiệu quả, may mắn có thể cũng sẽ giúp bạn gặp được một người đồng hành có tâm, hoặc một ông thầy tốt bụng ko ngần ngại chia sẻ nồi cơm của mình (nói tới khúc này lại nhớ tới Tom Cruise vì anh gợi nhớ tới cụm từ Impossible)

  Ông bà ta cũng hay nói, nghèo nó hay gặp xui lắm. Tương tự, may mắn nó lại thường tới với người có năng lực, hoặc người giàu. Xác suất để bạn tay không bắt cướp thành công khó ngang xác xuất bạn đi mua vé số. Đó là lí do hầu như 90% hoa hồng nó rơi vào nhóm 10% top đầu. 10% hoa hồng chia đều cho số còn lại. Nói không đâu xa, nếu nhìn vào bảng xếp hạng Pub hàng tháng thì Top 1 với Top 10 cũng đã cách nhau tới 10 lần, chứ đừng nói tới Top 1 với Top 100 hay 1000.

  Vậy có lời khuyên nào không?

  Mình nghĩ trước tiên bạn nên điều chỉnh lại thước ngắm kì vọng, sẽ chẳng bao giờ có 1 cục tiền tự nhiên xuất hiện hay “không cần làm gì” mà vẫn có tiền như các boss nói cả. Để thấm thía hơn điều này các bạn nên xem lại video của thầy Huấn.

  Sau đó các bạn nên xác định “mức hoa hồng” mong muốn nó ở mức nào. Số tiền càng cao, thì công sức, tiền bạc, chất xám, và mức độ rủi ro càng nhiều. Những người thành công ở hiện tại là những người đã đã vượt qua được những thứ ở trên, với bao gập ghềnh và chông gai, rủi ro như vậy để đạt được thành công, bạn có nghĩ họ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn không, với 199K, 299K hay 399K, chẳng cái giá nào là đủ. Khi họ chia sẻ cũng là lúc nó ko còn ngon nữa, hoặc họ biết chắc rằng bạn sẽ không thể nào bắt chước được.

  Trải nghiệm cá nhân và sự nỗ lực mày mò, tìm hiểu, học hỏi vẫn là quan trọng nhất. Các bạn học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa… muốn kiếm thêm 1 ít thì có thể, chứ kiếm nhiều thì chắc chắn là khó.

  Để làm được điều đó, cần phải có sự nỗ lực và quyết tâm cao gấp nhiều lần người thường. Bạn sẽ phải bắt đầu với các khái niệm từ nhỏ nhất với 1 đống keyword như “wordpress là gì” “seo là gì” “quảng cáo là gì” “landing page là gì” “content là gì” “cpc là gì”… rất nhiều và rất nhiều cái đằng sau nữa.

  Còn với các bạn đã có sẵn nền tảng về Digital Marketing, bạn đã có xuất phát điểm tốt hơn gấp mấy lần so với người khác rồi. Nếu không tham gia kiếm tiền với Affiliate thì thực sự đáng tiếc. Đọc tới đây nếu ai đó thất vọng vì nó có vẻ tiêu cực và chẳng có 1 tí màu hồng nào cả thì đừng buồn, cái gì cũng phải trải qua gian khổ mới nếm được mật ngọt, đọc xem hành trình nghỉ việc và làm Affiliate của mình nè:

  Tại sao mình quyết định nghỉ việc Digital MKT và hành trình Affiliate kiếm 100 triệu của mình

  2 Comments

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan