More

  VÀI KINH NGHIỆM NHỎ NHƯNG CÓ VÕ VỀ MMO FACEBOOK…

  Contest MMO 2022 VÀI KINH NGHIỆM NHỎ NHƯNG CÓ VÕ VỀ MMO FACEBOOK...

  Chào anh chị, các bạn. Mình là một người đặc biệt đam mê MMO và sở trường chính của mình là Facebook vì vậy hôm nay mạnh dạn chia sẻ đến mọi người vài kinh nghiệm nhỏ với tinh thần học hỏi, giao lưu.

  Nhiều bạn mới thường có câu hỏi thắc mắc giống mình những ngày đầu là tại sao các Fanpage, Group,…họ lại “phí thời gian” để cập nhật nhiều thông tin, kiến thức miễn phí cho nhiều người đọc như vậy? Vâng, và sau đây mình xin kể câu chuyện của mình hi vọng giải đáp được thắc mắc các bạn.

  Vốn là một người thích chia sẻ kiến thức với mọi người, nên cách đây vài năm mình có lập nên Fanpage với tinh thần chia sẻ là chính. Đây là niềm đam mê của mình và ban đầu mình không hề đặt ra mục tiêu kiếm tiền từ nó.

  Nhưng trời đâu phụ lòng người, “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, một ngày nọ fanpage mình bắt đầu nổi tiếng và nhiều nhãn hàng tìm đến mình để booking quảng cáo. Từ đây mình kiếm được thu nhập đầu tiên từ booking PR cho nhãn hàng.

  Khoảng cuối năm 2020, trào lưu Group Fb nở rộ và mình không để lỡ cơ hội này nên lập Nhóm với chủ đề tương tự Fanpage và đứa con này lớn nhanh như gió, vượt mặt Fanpage…Với Group mình bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ booking một số nhãn hàng, đăng ký affilate một số network và thu nhập tăng chóng mặt (mặt mình thôi nhé :))) ).

  Lan man như vậy đủ rồi, giờ xin tổng hợp một số kinh nghiệm xây dựng và tạo thu nhập từ Facebook:

  1. Tạo Fanpage, Group với chủ đề bạn đam mê hoặc đúng sở trường của bạn và quan trọng là bên bỉ:

  – Đặt tên Fanpage, Group ngắn gọn và nên lấy những từ thông dụng mà bạn nghĩ mọi người sẽ Search từ này.

  – Không nên mua lại Fanpage/ Group vì nó có vấn đề họ mới bán cho bạn, dễ bị Fb xóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, like ảo,….

  – Muốn xấy dựng Fanpage Group từ số 0 thì bạn nhất định phải là người có kiến thức và thích chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình và biến mình thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Khi đó bạn sẽ dễ dàng seeding bài viết trong các cộng đồng có chủ đề liên quan và nhiều người sẽ chủ động theo dõi bạn. Tư duy win-win!

  – Theo mình chạy quảng cáo để đẩy like trang thực sự không hiệu quả vì vô cùng tốn kém với người mới.

  – Nên xây dựng nội dung nền trước khi kéo members vào page/group. Không ai muốn like hay tham gia group của bạn khi page/ group mới chỉ có 1, 2 bài viết cả.

  – Đầu tiên nên mời bạn bè, người thân like trang/ join group trước để tạo niềm tin cho những người tới sau. (Không ai muốn join 1 group mà không có thành viên nào ngoài mình và Admin cả)

  – Dùng nick page cmt trên các page lớn, nội dung cmt bắt buộc phải hay thì sẽ thu hút được fan (Loc Fuho đã từng dùng chiêu này rất hiệu quả)

  – Xây dựng nội dung phải chuẩn chỉnh, format đồng nhất,…tạo cho fanpage mình một chất riêng.

  – Đối với Group thì nên làm sao khuyến khích thành viên đăng bài nhiềều nhất có thể. Nếu Group mà suốt ngày chỉ thấy bài của Admin thì khác gì Fanpage nữa.

  2. Những cách kiếm tiền từ Facebook MÀ MÌNH BIẾT và đã thử

  – Từ nguồn booking nhãn hàng: bắt buộc fanpage/ group bạn phải lớn, tương tác tốt và nổi tiếng.

  – Bán hàng cho chính bạn. Nếu bạn có sản phẩm gì liên quan chủ đề của page thì có thể bán hàng thông qua page. Tuy nhiên đừng nên chỉ toàn đăng sản phẩm mà hãy đăng xen kẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cập nhật thông tin,…

  – Bật kiếm tiền từ Video, quảng cáo tức thì… (FB Ad breaks): này chỉ dành cho fanpage nào được Facebook duyệt

  – Kiếm donate: thường dùng cho Streamer, Gamer hoặc người nổi tiếng

  – Tham gia vào các trang Affilate và kiếm tiền thông qua các networks: nếu có kênh lớn bạn có thể

  – Bán group/Fanpage: Mình thấy có những người chuyên tạo group/fanpage rồi bán (giá tùy thuộc vào độ uy tín, lượt theo dõi,..thông thường khoảng 200-1000đ/like)….

  Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ của mình về kiếm tiền Facebook. Hi vọng hữu ích cho người mới! Mong nhận được ý kiến đóng góp mọi người.

  Tác giả: Trang Nguyễn
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100069219320468/
  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1014160332855943/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan