More

  [6 Hướng Kiếm Tiền Phổ Biến Nhất từ Blog tại Việt Nam]

  LƯU Ý: bài viết này có chứa quảng cáo – Không có tiền thì viết blog làm sao:)
  Sau hơn 2 năm viết blog, xoay xở cũng như thử nghiệm nhiều loại hình kinh doanh trên website cá nhân, mình xin list ra 6 cách kiếm tiền từ blog hữu dụng và dễ thực hiện nhất, theo tư duy của riêng mình. Hy vọng nó dễ hình dung đối với bạn:)))

  1/BLOG VÀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT ( AFFILIATE MARKETING)

  Theo quan sát của mình, đây là hình thức kiếm tiền từ blog phổ biến và có đông đảo người tham gia nhất. Cá nhân mình cũng rất “chuộng” cách kiếm tiền này. Nó y hệt như cách viết sponsor (tài trợ).
  Thay vì phải deal giá và viết theo đơn đặt hàng, người viết sẽ tự tìm các Nét có sản phẩm phù hợp với niche blog, viết bài quảng cáo, hoa hồng sẽ được trả dựa trên lượt click bán hàng thành công thông qua link affiliate.
  Và cách mình tạo blog review với affiliate mkt:
  • Chọn NÉT, tìm sp tương thích nhưng phải có hoa hồng cao.
  • Nghiên cứu từ khóa mua hàng, lên ý tưởng content, tự viết hoặc thuê viết thật hấp dẫn theo dàn ý của mình.
  • Tối ưu SEO nội dung cả onpage và offpage. Thông thường mình thường tập trung vào tối ưu bài viết trên site.
  • Chia sẻ bài viết dưới dạng link ở các group, nhóm ngành có chân dung khách hàng tiềm năng, có khả năng chuyển đổi cao. Ví như mình viết về sinh lý, mình sẽ hoạt động ở những group về sức khỏe giới tính, group chăn gối hehe…Đây là cách hữu hiệu để nhận lấy nhiều lượt click tức thời trong khi chờ đợi anh Google index.
  • Nếu có thể hãy trải nghiệm sp trước, nếu mình không thích cũng có thể khách hàng cũng không thích, chân thật chút nhé:0

  2/ BLOG VÀ SẢN PHẨM SỐ ( DIGITAL MKT)

  Cách này thú vị, ra tiền thụ động, đặc biệt dành cho ai máu kinh doanh nhưng “sợ lỗ” hic. Bởi vì nó dễ quản lý hơn, cần ít nhân viên hơn và luôn có hàng, bạn có thể ship sản phẩm trong tích tắc.
  Hơn nữa, mình thấy lựa chọn cho các sản phẩm số không hề ít – từ ebook, ảnh, template, podcast, nhạc, đến phần mềm và khóa học online.
  Vậy, làm thế nào để bán sản phẩm số?
  • Chọn sản phẩm muốn bán. Nghiên cứu kỹ trên thị trường xem bạn muốn bán sản phẩm nào nhất – và giá sản phẩm. Đừng quên chọn sản phẩm sở trường và khớp với niche của bạn nha
  • Hãy sử dụng đúng plugin tạo cửa hàng. Plugin WooCommerce sẽ giúp bạn toàn bộ việc tạo cửa hàng online.
  • Bắt đầu bán. Hiển thị sản phẩm dưới dạng danh sách hay từ bài viết có tiêu đề bắt đầu với “làm-thế-nào, Cách tôi kiếm…” Đừng quên nội dung vẫn là vua vì vậy hãy tập trung quảng bá sản phẩm với các hình thức mô tả chất lượng nhé.
  • Follow-ups. Follow-up tức là hoạt động sau khi bán hoặc sau khi tương tác với khách, như hậu mãi, hỏi đánh giá, nhận xếp hạng.
  • Tận dụng đa kênh để tiếp thị sản phẩm, giai đoạn đầu hãy cứ miệt mài lao động với phương châm “tích gió thành bão” nè hii
  Khó khăn nhất của hình thức này là giai đoạn tạo ra sản phẩm. Nhất là dạng sp khóa học số vì vô số biến cố sẽ khiến chúng ta down-mod, có thể kể đến là quay video, chỉnh nội dung, tải lên blog, đóng gói khóa học, bảo mật…Nhưng cứ làm thôi, khó thì hỏi mình nhaaa ❤

  3/ BLOG VÀ MEMBERSHIP SITES

  Hiểu đơn giản là tạo một website – khách hàng thành viên phải thanh toán theo tháng hoặc định kỳ để tiêu thụ nội dung và dịch vụ mà trang của bạn mang lại.
  Cá nhân mình thấy, nếu bạn build dạng blog Membership sites này hiệu quả thì mức thu nhập rất đều, thậm chí tăng nhanh. Hơn nữa, thành viên càng đông, bạn càng không phải lo về traffic, họ và độc giả của họ sẽ lui tới thường xuyên, thật tiện hihi
  Tạo blog membership site để kiếm tiền cũng dễ – bạn chỉ cần cài plugin và tùy chỉnh nhỏ là được!
  • Cài đặt plugin S2member: Nó là plugin miễn phí dễ thiết lập và cài đặt.
  • Thiết lập một trang thành viên. Từ dashboard của bạn, chuyển tới trang S2member -> General Options. Mở từng tab và tạo tùy chỉnh cần thiết.
  • Đảm bảo website đạt chuẩn Seo. Trong giao diện plugin, thiết lập email và phương thức thanh toán, tạo các trang web phụ cần thiết, sét quyền thành viên và nhớ bảo mật kỹ nhé.
  • Liên tục cập nhật website của bạn với nội dung mới. Nếu không, thành viên sẽ hủy dịch vụ, nguồn lợi sẽ bị đe dọa hihi

  4/ BLOG VÀ NGHỀ VIẾT LÁCH TỰ DO

  Sau khi viết blog một thời gian, bạn sẽ có đủ portfolio (sản phẩm danh mục) để người khác tin bạn mà đặt bài viết từ bạn.
  Freelancing là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog.
  Ngoài ra, nhu cầu viết nội dung hiện nay đang rất lớn – mọi doanh nghiệp đều cần người tạo nội dung để giữ và phát triển thương hiệu online, đồng nghĩa với việc bạn cũng có nhiều cơ hội để offer nhiều dự án viết chất lượng.
  Vì vậy, bắt đầu blog và kiếm tiền ở khía cạnh này cũng rất tiềm năng và lắm cơ hội nhen.
  Mình đã bắt đầu cách này với một vài dự án viết tự do như sau:
  • Tổng hợp những sản phẩm tâm đắt nhất của bạn. Cách này khiến người khác tin tưởng vì có sản phẩm thực tế kiểm chứng. Một portfolio có cấu trúc tốt sẽ tăng cơ hội được tuyển hơn.
  • Tạo một chuyên mục hợp tác công việc với tôi trên blog.
  • Tìm nguồn: Có nhiều cách – như tạo một bài post trong job boards, tìm trên diễn đàn, group …
  • Thương lượng và tập trung viết. Quyết định giá, đặt deadline, và những điều kiện kèm theo. Sau đó viết ra những tác phẩm chất lượng nhất. Khách hàng vui lòng tức là bạn đã kiếm được một nguồn thu nhập tốt rồi hihi

  5/ BLOG THU HÚT ĐẶT QUẢNG CÁO TỪ DOANH NGHIỆP

  Nếu chăm chỉ cập nhật nội dung giá trị, có traffic về một ngách tiềm năng, một ngày đẹp trời nào đó tự động sẽ có người đặt vấn đề hợp tác với bạn.
  Cơ bản là, chúng ta sẽ được trả tiền từ nhà tài trợ (một công ty nào đó) để xuất bản bài viết của họ trên blog của mình.
  Họ được lợi gì? Loại bài này sẽ giúp họ có thêm khách hàng – từ dạng bài đánh giá, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình mới, khuyến mãi, review…
  Ngoài ra nếu họ yêu cầu bạn viết, bạn sẽ có thêm tiền thù lao. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với hình thức kiếm tiền này, lạm dụng quảng cáo có thể khiến độc giả của bạn quay lưng =)))

  6/ BLOG VÀ GOOGLE ADSENSE:

  Google AdSense là một chương trình PPC (pay-per-click) giúp hiển thị quảng cáo của GG trên blog. Nó là phương pháp thuận tiện nhất để kiếm tiền từ blog vì Google sẽ lo hầu hết các thứ như: loại ads nào sẽ hiển thị, phương thức thanh toán, link, banner, chiến dịch… cá nhân mình chưa áp dụng cách kiếm tiền này, nhưng theo mình được biết nếu blog được GG duyệt chạy quảng cáo sẽ có mức thu nhập tối thiểu là 100$
  =>Mục tiêu khi mình viết bài viết này là dành cho các bạn mới hoặc đang có ý định lập Blog kiếm tiền. Đây là những cách bắt đầu blog đơn giản và phổ biến nhất, mong nó có thể lan tỏa chút niềm tin và cảm hứng nào đó cho cộng đồng những người viết Blog ná.
  Số liệu dưới là kết quả từ một blog kiếm tiền Affiliate của mình nè.
  Tác giả: Thanh Tuyền Nguyễn
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100044029964511/
  Link bài post: https://www.facebook.com/photo/?fbid=507996934011301&set=gm.1014419112830065

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan