More

  Chia sẻ của bản thân trong quá trình xây dựng hệ thống kiếm 100k $/ tháng với Youtube

  Contest MMO 2022 Chia sẻ của bản thân trong quá trình xây dựng hệ thống...
  Do không phải dân viết lách nên mong anh em đọc và hiểu được các ý chính, chứ bài viết thì hơi lủng củng 🙂
  Mình tham gia vào kiếm tiền MMO từ năm 2015, bắt đầu là kiếm tiền với Youtube và giờ mình vẫn đang làm công việc đó.
  Ra trường từ năm 2011, cũng có công việc ổn định làm nhà nước, nhưng lương không đủ trang trải cuộc sống nên mình tìm mọi việc để làm thêm. Bén duyên với youtube cũng từ reup, nhưng không có ai chỉ nên để có được thu nhập đầu tiên 100$ cũng phải mất cả năm, đến năm 2017 được biết đến Team Autoclip ( Team chuyên làm News, chuyển thể văn bản thành giọng nói để làm tin tức), lúc đó thật sự mới kiếm ra được thu nhập thụ động hàng tháng. Khi vào làm mình bắt đầu ở thị trường Tây Ban Nha, sau đó chuyển qua làm Trung Quốc, thời điểm đó thực sự youtube còn rất dễ, kênh tạo nên là có thể kiếm tiền luôn, sau đó càng ngày càng khó ( có thêm các điều kiện mới được bật kiếm tiền, và đến giờ thì muôn vàn khó khăn mà google update thuật toán hàng ngày).
  Vào Autoclip mình cũng bắt đầu từ 1 kênh và tự làm, khi lên thì cũng chỉ biết cày kênh đó, nhưng từ khi youtube ra tab cộng đồng, có thể kéo video từ đó, mình đã kéo được thêm nhiều kênh khác, tạo dựng và tuyển thêm người để làm ăn chia %.
  Trong thời điểm 2017-2019 thì Youtube vẫn còn đơn giản, chưa bị reset kiếm tiền, gần như làm là được tổng, được Pay. Sau đó thì bắt đầu có khái niệm Reset kiếm tiền, và dạng video mình làm thì không được tổng, mình nghỉ không làm News nữa.
  2019 thì bắt đầu nghỉ công việc nhà nước, và chuyên tâm hẳn vào kiếm tiền MMO, lúc đó mình bắt đầu lại với kiếm tiền Ad Break Facebook, nhưng có vẻ không hợp với FB nên cũng chỉ lẹt đẹt 1-2k 1 tháng, rồi sau đó cũng ko trụ được.
  Đến tháng 9-2019 thì mình quay lại làm News, thị trường làm lúc này là Nhật Bản, Hàn Quốc, thời điểm đó làm thì reset rất nhiều, cứ làm được 1-2 tháng là lại reset, thậm chí có kênh vừa mua về làm đc vài ngày là đã tắt.
  Nhưng càng như thế thì hệ thống xây được lại càng to, cứ kênh reset lại đem ra làm hệ thống kéo, thời điểm này cũng gặp rất nhiều vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống với các anh em khác trong Team. Đến Cuối 2020 thì tách Team ( ban đầu có 4-5 người), chỉ còn mình và 1 ông em khác cùng chung trí hướng, lúc đó vẫn đang làm GA và chuyện Reset vẫn như cơm bữa, mình tìm hiểu và vào thêm các Network để hạn chế được việc này, lúc này mới thực sự được ổn định, các kênh làm sống được lâu hơn, có những lúc cả Team mình có doanh thu đều đặn 2-30 kênh ra tiền. Hiện tại thì việc vào Net cũng khó hơn rất nhiều, thu nhập của hệ thống YTB cũng giảm đi 7-80%, mình chuyển dần qua làm web, nhưng traffic cũng chỉ kéo từ hệ thống YTB qua.
  Cũng đôi điều lan man chia sẻ cùng anh em, đúc kết lại sau hành trình đang đi thì chỉ rút ra được vài điều:
  – Nỗ lực của bản thân không bao giờ lãng phí cả, tất cả đều có giá trị và giúp ích mình trong tương lai, làm vài tháng vài tuần không thấy hiệu quả, nhưng cứ làm rồi sẽ có lúc mình thấy được rất nhiều.
  – Khi cánh cổng này đóng lại thì lại có cánh cổng khác mở ra, có khi nó còn to và rộng, đem lại nhiều thành quả cho mình hơn nhiều.
  – Ban đầu mình tự phát triển từ cái nhỏ, sau đó nên đúc rút thành qui trình làm và nhân rộng mô hình đó ra để đạt được hiệu quả.
  Mình vào Group Tâm sự Affiliate – MMO cũng mong muốn được giao lưu với các bạn, để mở được cánh cổng khác to hơn, cám ơn các bạn đã đọc bài của mình.!
  Update chút là hiện tại bên mình vẫn dùng voice máy, nhưng phải đc các Net bảo kê thì mới hạn chế được reset, còn với các bạn mà muốn thử sức, nếu dùng voice máy thì chỉ nên để xây hệ thống, rồi dùng để kéo các kênh khác xây dựng đúng theo luật của YTB để tránh đc reset kiếm tiền.
  Cũng thấy nhiều bạn quan tâm đến News, mình cũng chia sẻ đôi chút về cách làm tin, hiện tại mình vẫn xây dựng trên nền tảng của kiến thức này, khi làm thì sẽ ra nhiều Tut, Tip.
  Làm News cơ bản chỉ xoay quanh 3 cái: Tiêu đề, hình thum, và nội dung, cách bạn xây dựng hệ thống mới lên nhanh hay chậm, do bạn chọn chủ đề, chủ đề hot mà ít người làm thì sẽ lên rất nhanh, cách bạn nắm bắt được thông tin khi làm. Tin mới bao giờ cũng mang nhiều nội dung khán giả thích đọc, họ xem lâu–> liên quan đến đề xuất. Tit và Thum là cái đập vào mắt đầu tiên, còn xem lâu hay không là do nội dung ( text đọc, dạng video bạn làm,…).
  Các bạn mới vào, bên mình cũng hướng dẫn xoay quanh 3 cái này, cứ cải thiện tốt đc những thứ đó thì làm kiểu gì cũng có view.
  Tác giả: Mạnh Nguyễn
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100047090358401/
  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1015638572708119/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan