More

  Đừng giới hạn MMO với việc bán sản phẩm!

  Contest MMO 2022 Đừng giới hạn MMO với việc bán sản phẩm!
  2017, tui tập tễnh bước vào cái gọi MMO này. Người đầu tiên mà khai sáng cho tôi là anh Son Piaz.
  Trớ trêu là những gì ảnh hướng dẫn, tui đều làm theo nhưng chả lùa được ông Ref nào.
  MMO hồi đó của tui là vậy đó, chỉ đơn giản là tải app xong lùa Ref,
  Ngày nay cũng có nhiều bác làm thế mà tinh vi hơn là họ còn chạy quảng cáo nữa. Điển hình như Dvlog mà hay có cái câu thương hiệu là kiếm tiền cho học sinh với Olacity.
  Nói vui là thế, chỉ cần bạn giỏi ở lĩnh vực đó và kiếm nhiều tiền từ nó thì với tui không có gì là không đáng tự hào cả. Tui cũng khá ngưỡng mộ 2 ổng đấy!
  2018, sau một năm thất nghiệp, ăn bám bố mẹ mặc dù tuổi thì cũng được xem như mấy ông chú thì tui đã quay về với việc văn phòng. Ổn định cho chắc mấy ông ạ!
  Hơn 1 năm sau đó, tôi lại nghỉ việc vì không chịu nổi cái tinh thần khởi nghiệp rực lửa của mình. Đó là lúc tôi nhận ra mình không hợp làm văn phòng hay ngồi ổn định ăn lương.
  Tôi nhớ đó là vào một ngày nóng bức của năm 2019, tôi ngồi tìm hiểu về cái được gọi là CPA, mà là CPA nước ngoài mới căng. Lý do căng là chả có ông nào ở Việt Nam nói qua cả, toàn người Ấn hay Mỹ thôi.
  Nhiều bác hiện giờ chắc chỉ mới biết qua chủ yếu là kiểu CPS (bán hàng nhận tiền), tuy nhiên CPA nó không giới hạn ở đó. Sơ qua cho khỏi dài về mấy cái tui làm, hiện tại vẫn làm nhé:
  Lead: Thu phễu cho người ta lấy tiền, các cách tôi làm qua:
  1/ Content Locking (Khóa nội dung bắt người ta làm Offer mới cho xem)
  Network: CPA Lead (Mới Fix không cho xài nữa nhưng hồi đó tui xài cái này là chủ yếu), CPAGrip, Adscend Media, Adworkmedia…
  => Đánh giá: Không thể làm Organic được, vì người Tây (Mỹ, Canada, NZ…) ứ chịu quan tâm. Phù hợp nhất là Paid Traffic (Như có ông gần đây đi khóa Link Film rồi chạy Ads Film hoặc mấy ông lập dịch vụ tăng Follow Free rồi kêu người ta làm Offer thì mới cho tăng :))
  2/ Làm từng cái (Đa phần tui chọn tải App hoặc Email/Zip để dễ làm)
  Network: Mấy cái trên luôn + tình yêu Maxbounty của tôi nữa
  => Đánh giá: Organic được, nhưng giờ Spam cũng như viết bài Add Link rất khó, không như hồi trước nên nói chung hiện tại tôi cũng toàn làm Paid Traffic.
  Call: Thu phễu qua cuộc gọi
  Network: PX, Marketcall, Ring Partner…
  Hình thức tôi làm cái này đa phần là nhờ KOLS của nước ngoài Add số ĐT vào hoặc tạo LP thôi. Cũng có vài cái làm Organic.
  => Đánh giá phù hợp làm cả hai hình thức là Organic và Paid, khó chỗ là có được Accept Offer hay không thôi vì cái này nó yêu cầu khá nhiều thứ.
  Sell: Này ông nào cũng hiểu và chia sẻ quá nhiều rồi, tôi chả có gì mới nên cũng không viết.
  Ngồi chia sẻ về CPA thôi mà dài thế này thì sao chia sẻ tiếp về mảng Affiliate nhỉ các ông? Hay tôi lại viết phần hai cho các ông nhỉ?
  Một chia sẻ nhỏ về Paid Traffic, chia sẻ này sẽ làm mất miếng ăn nhiều ông trong đây, tôi xin lỗi trước nhưng nhiều người làm rồi nên chắc không sao.
  => Paid Traffic nó không phải chỉ là cầm cái Offer, Sản phẩm mà đi chạy Ads thì là mới là Paid các ông ạ.
  Tôi minh họa cho các ông nhé: Phổ biến nhất là thuê Kols gắn Link vào Highlight của các Influencer 10k Follow. Ít thấy hơn là Ads trong luồng (Ads trong luồng là kiểu mà tụi nó tạo ra một cộng đồng và mình chạy ads được trong đó). Sâu hơn nữa là chơi kiểu đi kiếm mấy cái nền tảng như Picoworker đi đăng nhiệm vụ trong đó (Miếng ăn nhiều ông đấy nên tui xin lỗi trước nhé).
  Tới đây thôi, ông nào muốn phần hai về Affiliate thì tui chia sẻ chứ viết dài, tôi mệt mấy ông đọc cũng mệt.
  Tôi cá nhiều ông sẽ thắc mắc cái Nick Clone này là sao, thật ra Nick này trước đó là Nick chính của tôi, nhưng tôi ngu ngu đi Test quả làm Affiliate ngách Healthy (Life-Style).
  Cuối cùng Test thị trường thì nó phù hợp nhất ở cái viết nội dung trên Medium nên lười xây lại Facebook.
  Lựa chọn ngách là một chuyện còn lựa chọn nơi để làm Content về ngách đó là một chuyện, chứ Affiliate ứ có dễ đâu, thề! => Thôi bài sau nhá.
  Tác giả: Hanah Johnson
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100034988402741/
  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1010830893188887/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan