More

  HÀNH TRÌNH ĐẠT 100K VIEWS TRONG 6 THÁNG VÀ ĐEM VỀ DOANH THU TRUNG BÌNH $5K/THÁNG

  Contest MMO 2022 HÀNH TRÌNH ĐẠT 100K VIEWS TRONG 6 THÁNG VÀ ĐEM VỀ DOANH...

  Xin chào tất cả mọi người,

  Thấy group anh Tín xôn xao quá nên cho phép em tâm sự về con đường làm MMO của mình và team cùng mọi người với mục đích giao lưu và học hỏi thêm từ các anh, chị.

  Hôm nay, em sẽ trải lòng về hành trình xây dựng website từ con số 0 đến 100k traffic trong vòng 6 tháng và đem về doanh thu trung bình $5k/tháng (tính tại thời điểm hiện tại).

  Bài viết hơi lan man và lủng củng nhưng em viết bằng cả tâm huyết, rất mong được các anh chị chia sẻ và cùng trải lòng.

  I. ĐÔI DÒNG GIỚI THIỆU

  Em đến từ Mua Chung Tool, là đơn vị cung cấp các phần mềm digital theo hình thức “mua chung” nhằm mục đích tối ưu chi phí cho người dùng.

  Tính đến thời điểm hiện tại, bên em đã hoạt động được hơn 1 năm và cũng trải qua không ít khó khăn, đôi lúc muốn bỏ cuộc nhưng rồi như câu nói “trước khi muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ đến lí do mà bạn bắt đầu”, anh em chung team lại động viên nhau và cho đến ngày hôm nay.

  Tuy hiện tại, với con số doanh thu đó cũng không phải là nhiều nhưng cũng là một cái gì đó để giúp tất cả những ai đọc được bài viết này có một cái gì đó làm “động lực” và không bỏ cuộc trong những năm tháng có thể chịu khổ được.

  Và sau đây là giai đoạn mà team em hình thành lên ý tưởng như hiện tại.

  II. Ý TƯỞNG ĐỂ BẮT CHÂN VÀO CON ĐƯỜNG LÀM MMO

  Chuyện phải kể lại từ hồi 2020, khi còn là sinh viên năm hai đại học. Hồi đó trong đầu em chưa có một chút ít gì khái niệm về MMO hay là kiếm tiền online,… Em chỉ nhớ hồi đó hay vọc vạch mấy cái chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh dạo,… và nguồn tài nguyên chủ yếu từ FreePik.

  Khi có tài khoản FreePik thì sướng lắm, tối ngày lên đó tải ảnh về rồi cắt ghép để thỏa đam mê và vọc vạch.

  Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn và cho đến một ngày thì có nhiều vấn đề và bất tiện đã xảy ra khi mà ông anh của em hỏi mượn tài khoản FreePik để xài ké. Điều bất tiện ở đây là khi mà em đang dùng và nếu ông anh của em cũng dùng thì tài khoản bên máy em sẽ bị out ra.

  Ban đầu cứ nghĩ thôi thì như này cũng chẳng sao cho đến khoảng được 1 tuần thì tài khoản bị khóa vì đăng nhập trên nhiều thiết bị lạ, tài khoản có hành vi bất thường. Ôi thật là buồn, đi tong cái tài khoản.

  Vì là sinh viên đang theo học CNTT, em tự đặt câu hỏi: Tại sao họ lại có thể kiểm tra thiết bị của mình hay như vậy? Có cách nào để có thể vượt qua được lớp bảo mật này hay không?

  Nói là làm, em rủ thêm ông cùng ngành để bắt tay vào việc nghiên cứu và phải mất gần nửa năm để vừa test vừa sửa thì 2 anh em mới lên được một hệ thống gọi là khá ổn.

  Lúc hoàn thiện, em có mang đi khoe với một số bạn bè cùng khóa thì có thằng bạn nó bảo “kinh doanh được đấy mày ạ”, tao có ý tưởng này hay lắm.

  Thế là em dẫn thằng bạn và hẹn ông anh ra quán nước chè để cùng nhau bàn bạc, cuối cùng 3 người rủ nhau kiếm tiền với giấc mơ màu hồng. Và mọi người biết gì không? Con đường MMO của em bắt đầu từ đây.

  III. KHÓ KHĂN GẶP PHẢI

  Cứ nghĩ rằng việc kinh doanh sẽ dễ dàng khi mà chỉ cần có website, đăng bài lên là khách sẽ tự tìm đến nhưng không, đời không như là mơ các anh chị ạ, website bên em gần như chết trong 2 tháng đầu tiên vì không có một traffic nào ngoại trừ 3 anh em liên tục mở ẩn danh và F5.

  Đã có lúc mấy anh em bảo là hay là thôi, dù gì cũng lỡ rồi, tiền đầu tư coi như bỏ đi lấy làm bài học và rút kinh nghiệm cho sau này.

  Phải nói là em lúc đó rất đắn đo vì tiền dành dụm đã đành rồi, tự dưng bây giờ như vứt qua cửa sổ, thật sự không đành. Trong tình thế khó khăn đó, em mới bảo là “em thấy mấy bà bán hàng hay chạy ADS và chốt đơn nhiều lắm, hay là ta thử đi”.

  Cảm thấy như được khai sáng, 2 người còn lại đồng ý và cả 3 chắt lót ra được khoảng 1 củ và quyết định làm liều một phen.

  Khi đó, em xung phong chạy ADS thử, tập tành target, chia tiền 100k/ngày và hiệu quả thật. Ra được 3 đơn sau 10 ngày chạy, thu về con số đủ mua 3 thùng mì tôm chia cho 3 người, quá ghê gớm.

  Vậy là anh em quyết định “bỏ thôi mọi người ạ, kinh doanh không dễ như mình nghĩ”. Vậy là số tiền tích góp kha khá của 3 anh em đổi lấy 3 thùng mì tôm.

  IV. QUÁ TRÌNH HỌC HỎI VÀ XÂY DỰNG LẠI

  Bạt đi một thời gian, em mới đặt ra một câu hỏi và nó như in vào đầu em “Vì sao họ làm được mà mình không làm được?”, “Tại sao website người ta lại hiện trên trang 1, trang 2 của google còn của mình thì tụt dưới tận đáy lòng?”.

  Em bắt đầu hành trình ngày đi học, tôi lên google tìm hiểu. Khoảng một thời gian thì em mới tự trả lời cho các câu hỏi trên, và bên cạnh đó nắm được chút ít kiến thức về SEO, Marketing.

  Ông cha có câu “học đi đôi với hành”, phận con cháu nào dám cãi lại, em vừa học vừa làm theo. Khi đó tụ tập lại 3 anh em và phân chia nhau, em làm SEO, thằng bạn em đi seeding group và ông anh của em thì làm content.

  Từ đó, em bắt đầu xây dựng lại website, vừa học vừa tối ưu cho cho đến 1 tháng sau thì bắt đầu có đơn hàng đầu tiên. Hỏi qua thì khách hàng tìm đến từ google và đặt mua. Cảm giác có đơn hàng đầu tiên nó hạnh phúc lắm mọi người ạ.

  Rồi dần dần, 3 anh em đẩy mạnh hơn, em đo lường và tập tối ưu thường xuyên và dần dần, website ngày càng trust, tỉ lệ index google càng cao, đơn hàng ngày một tăng. Bây giờ, rất có thể nhiều anh chị bắt gặp “vô vàn” bài viết đăng bán tool của em trong các group :(((

  Và khoảng 6 tháng sau khi xây dựng lại website thì nhận được email từ Jetpack báo website đạt 100k view, quá hạnh phúc.

  Dần dần, doanh thu ngày một cao hơn, bên em quyết định chi ra để học bài bản các kĩ năng tạo phễu, Email Marketing, SEO, Social Media,…. và đạt được con số như bây giờ. Tuy sau khi trừ đi chi phí thì nó không cao lắm nhưng cũng gọi là có thành quả gì đó từ bài học vỡ lòng đầu đời.

  V. THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU ĐÓ

  Như đầu bài em có nói thì hiện tại doanh thu trung bình rơi vào khoảng $5k/tháng, đang có hơn 3k user và gần 200k view, team đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhất có thể để con số này sẽ tăng đều theo thời gian.

  Vì website ngày một trust nên team cũng đã bàn bạc và quyết định xây thêm hệ thống Affiliate, sau đó gửi thư mời các đối tác trong nghề, Influencer, KOC về làm affiliate với tiêu chí cùng nhau hợp tác – cùng nhau kiếm tiền và cũng được khá khá anh em hưởng ứng.

  Nếu anh em trong group Tâm sự Affiliate – MMO có nhu cầu, mọi người cũng có thể nhắn tin cho em để chúng ta cùng nhau hợp tác với % hoa hồng tại Mua Chung Tool lên tới 30%.

  VI. KINH NGHIỆM RÚT RA TỪ BÀI HỌC VỠ LÒNG

  Làm gì cũng phải có chiến lược cụ thể, kế hoạch rõ ràng, không nên thấy cái này hay, cái kia hay thì bắt tay vào làm ngay mà không biết mình làm vì mục đích gì. Những trường hợp này thường rất dễ thất bại và dẫn tới bỏ cuộc.

  Nếu mình không giỏi một lĩnh vực nào đó, tốt nhất hãy kiếm cho mình một người thầy để đi đúng hướng, đúng tiến độ, đúng quy trình để đi đến con đường thành công nhanh hơn.

  “Trước khi muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ đến lí do mình bắt đầu”. Đó là động lực duy nhất để mình cố gắng theo đuổi ước mơ, hoài bão của bản thân.

  “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, đây là lí do mà em chào mời đối tác, các KOC để cùng nhau hợp tác và phát triển.

  Hết…

  Tác giả: Phạm Văn Khánh
  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100009474197174/
  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1014694269469216/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan