More

  KIẾM HƠN 5,000$ SAU 6 THÁNG DẤN THÂN VÀO CON ĐƯỜNG BÁN SÁCH TRÊN AMAZON

  Contest MMO 2022 KIẾM HƠN 5,000$ SAU 6 THÁNG DẤN THÂN VÀO CON ĐƯỜNG BÁN...
  Không biết trong group mình có bạn nào bán sách trên Amazon không nhỉ? Hôm nay mình xin chia sẻ lại kinh nghiệm bán sách của mình cho mn cùng biết. Mình chỉ mới dấn thân vào con đường này được vài tháng nên chỉ là newbie thôi nha.
  Mình bắt đầu bán sách trên AMZ vào tháng 8/2021, tháng đầu mình kiếm được 100$, tháng thứ 2 hơn 300$, tháng thứ 3 hơn 500$, tháng thứ 4 hơn 1000$ và đỉnh điểm tháng thứ 5 (tháng 12) mình kiếm được gần 3000$.

  1. BÁN SÁCH TRÊN AMAZON LÀ GÌ?

  Bán sách trên Amazon (Tên Tiếng Anh là Amazon Kindle Direct Publishing – Viết tắt KDP) là hình thức kiếm tiền online mà bạn tự thiết kế “sách” hoặc thuê người khác thiết kế “sách”, sau đó đăng bán trên sàn TMĐT Amazon, khi có khách hàng mua “sách” của bạn thì Amazon sẽ giúp bạn in ra và ship cho khách hàng. Bạn sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận do Amazon chi trả dựa trên số lượng sách mà bạn bán được. Hình thức này còn được gọi là POD (Print on Demand).
  Sách mà mình nói đến ở đây bao gồm:
  • High Content Book (Sách có chữ) như tiểu thuyết, sách self-help, sách kỹ năng,…
  • Low Content Book: Sách ít chữ hoặc sách có hình ảnh như Log Book, Planner, Coloring Book, Activity Book,…
  • No content Book: Sách không có chữ như sổ tay (Notebook), sổ nhật ký (Diary, Journal), vở ghi chép (Composition),…
  Và hầu hết sách mình bán là No Content và Low Content nên mình không tốn quá nhiều thời gian cho việc tạo ra 1 quyển sách như là viết 1 quyển sách đầy chữ.

  2. TẠI SAO MÌNH CHỌN BÁN SÁCH TRÊN AMAZON?

  • Là 1 nguồn thu nhập hoàn toàn thụ động. Bạn có thể xuất bản sách bất cứ lúc nào bạn rảnh và Amazon sẽ làm hết phần việc còn lại như in sách, vận chuyển, chăm sóc khách hàng,…
  • Tận dụng nguồn khách hàng khủng sẵn có trên Amazon mà không phải tốn thời gian và tiền bạc để marketing trên các nền tảng khác. Amazon có mặt ở hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới nên bạn có thể bán sách ở bất cứ thị trường lớn nào như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Châu Âu, Nhật Bản,…
  • Không cần bỏ vốn để gom hàng như bán các sản phẩm vật lý khác.
  • Không hề tốn bất cứ chi phí nào để bắt đầu. Khác với sàn Etsy bạn phải trả 1 khoản phí nhỏ khi đăng bán sản phẩm thì việc đăng sách trên Amazon là hoàn toàn miễn phí.
  • Không giới hạn số lượng sách mà bạn có thể đăng bán.
  • Việc tạo tài khoản và up sách là vô cùng dễ dàng. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các hình thức MMO khác như bán thiết kế trên Etsy, bán áo thun trên Merch, bán sản phẩm vật lý trên Amazon,…thì bạn sẽ biết rằng việc tạo account là vô cùng khó khăn và dễ chết tài khoản. Đặc biệt trên Etsy các tài khoản được tạo tại VN là rất khó sống mặc dù không vi phạm gì. Tuy nhiên việc tạo tài khoản KDP lại khá dễ dàng. Miễn các thiết kế của bạn không vi phạm bản quyền (Trademark và Copyright) thì account của bạn sẽ không có vấn đề gì cả. Mình đã từng bị dính TM 1 lần, bị khóa acc nhưng sau đó AMZ vẫn mở lại cho mình. Trong lúc acc bị khóa thì vẫn có sale như thường.
  Tất nhiên là việc bán sách trên Amazon tương đối dễ dàng, ai cũng có thể bắt đầu nên tính cạnh tranh cũng khá cao.

  3. CÁC BƯỚC ĐỂ XUẤT BẢN SÁCH LÊN AMAZON

  Bước 1: Tạo 1 tài khoản trên KDP Amazon
  Bước 2: Mở tài khoản ở nước ngoài để nhận tiền. Bạn có thể đăng ký Payoneer hoặc PingPong.
  Bước 3: Chọn niche tiềm năng. Có rất nhiều loại sách bạn có thể làm như mình đề cập ở trên.
  Bước 4: Design sách
  Để có thể thiết kế 1 cuốn sách hoàn chỉnh thì sẽ gồm 2 phần là bìa sách và ruột sách.
  • Đối với ruột sách thì vì mình không có tự thiết kế mà sẽ tải từ các trang web cung cấp ruột sách miễn phí và mình sẽ chỉnh sửa lại 1 chút. Việc này không vấn đề gì vì đối với thể loại sách No Content và 1 vài loại sách Low Content thì ruột giống nhau là chấp nhận được. Nếu bạn bán sách High Content thì phần ruột sách khá tốn thời gian vì bạn phải bỏ thời gian công sức để hoàn thiện phần nội dung nhưng tính cạnh tranh sẽ thấp hơn.
  • Còn bìa sách mình dùng Canva gói Pro để thiết kế. Vì không có kỹ năng thiết kế sách nên mình thường chọn các template có sẵn và chỉnh sửa lại cho “unique” nên việc thiết kế sách của mình khá nhanh chóng. Việc này không hề vi phạm bản quyền theo chính sách của Canva.
  Bước 5: Up sách. Việc design sách tốn thời gian chứ việc up sách rất nhanh chóng, chỉ mất 5p là xong.
  Bước 6: Chạy ads trên Amz (nếu cần). Thật ra chạy ads FB, GG thì rắc rối chứ chạy ads trên sàn Amz thì khá đơn giản.
  Đây là những bước cơ bản để bạn bán sách trên Amazon. Tuy nhiên để có thể bán được sách thì bạn cần quan tâm nhiều đến việc chọn niche tiềm năng, chọn từ khóa, chạy quảng cáo,…
  Mình không có bán khóa học. Nếu bạn nào quan tâm lĩnh vực này có thể đọc chi tiết trong link này, mình có giới thiệu vài khóa học miễn phí mà mình đã từng học để bạn tham khảo nha https://huynhquyen.com/ban-sach-tren-amazon/
  Cảm ơn đã đọc đến đây và hy vọng những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm 1 hình thức kiếm tiền mới.

  Tác giả: Quyên Huỳnh

  Profile tác giả: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/user/100001716458349/

  Link bài post: https://www.facebook.com/groups/cungchiasekinhnghiemkiemtienonline/posts/1006379666967343/

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan