More

  Hướng dẫn chạy chiến dịch D2C Dưỡng My FEG 1 LỜI 10

  Kiếm Tiền Online Affiliate Hướng dẫn chạy chiến dịch D2C Dưỡng My FEG 1 LỜI 10

  Ăn thua là tư duy+may mắn, kĩ thuật, phễu phiếc các kiểu chủ yếu để làm màu chứ không quan trọng lắm.

  Thực ra bài này hôm bữa share 1 lần rồi, nhưng dính quả phốt copy content nên dẹp luôn. Hiện tại mình vít thẳng vào Landingpage do Accesstrade cung cấp, chắc ko ai cằn nhằn nữa đâu..

  NÊN CHỌN CHIẾN DỊCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ DỄ ĂN TIỀN

  Đầu tiên phải nói tới lý do tại sao lại lựa chọn chiến dịch này, Accesstrade có cả trăm chiến dịch khác nhau, tiêu chí của mình là phải lựa 1 chiến dịch có mức hoa hồng cao, nhưng lại ít cạnh tranh về mặt quảng cáo (hầu như tất cả các hoạt động affiliate của mình đều liên quan tới quảng cáo).

  Về mặt hoa hồng, Dưỡng My FEG có mức hoa hồng dao động từ 200k/ 1 đơn hàng.

  Về mặt cạnh tranh, sau khi kiểm tra giá thầu từ khóa trên Google Ads, thì giá của các từ khóa liên quan tới “dưỡng mi feg” nó dao động từ 2-3k/ 1 click. Đây là giá khá ổn so với một số chiến dịch khác như các sản phẩm thực phẩm sinh lý (10-20k) hay các sản phẩm làm đẹp khác (5-10k).

  Sau bài viết này thì có lẽ giá từ khóa sẽ tăng nhưng kệ, tiện thể đây share luôn 1 số chiến dịch mà mình đã nghiên cứu giá thầu từ khóa dưới 2k: men tiêu hóa, men táo bón, nịt bụng, nghệ tây, serum dưỡng da..

  NÊN LỰA CHỌN HÌNH THỨC KÉO TRAFFIC NÀO

  Đối với mình thì làm Affiliate chỉ quan trọng 2 thứ: Chọn nghách và kéo traffic.

  Sau khi đã lựa được chiến dịch, việc tiếp theo phải nghĩ tới đó là kéo traffic theo cách nào, thực ra cái này khó để nói kênh nào hiệu quả hơn kênh nào, có điều nếu dựa trên những gì có sẵn và năng lực bản thân, tiktok với youtube đối với mình là vô vọng, mình ko có khiếu làm video. Quảng cáo Facebook thì dạo này đang hơi loạn do vấn đề khóa tài khoản, khóa fanpage..

  Cuối cùng mình lựa chọn combo hủy diệt Google Ads + Website.

  Bổ sung: Gần đây mình có chạy quảng cáo song song trên Facebook và Tiktok nhưng đều bị tạm dừng sau nửa ngày vì vi phạm chính sách mà ko biết vi phạm gì, có thể là do mua tên miền .store chăng (vì nó rẻ)

  Để chạy Google Ads, thì trước hết bạn phải có 1 bài viết trên website hoặc landinpage, mình lấy luôn cái Landing Page về dưỡng mi Feg có sẵn do nhãn hàng cung cấp, nhưng bí kíp ở đây là phải tinh chỉnh và sửa lại 1 tí cho nó sắc bén hơn.

  Kỹ thuật quảng cáo chỉ là phụ, nội dung của bài viết mới quan trọng, thường thì mình hay đặt mình vào vị trí của khách hàng để kiểm tra xem liệu content của mình đã đủ hấp dẫn và mức độ tin tưởng chưa, do mình là 1 người khá kĩ tính nên nếu khi đọc bài viết mà mình cảm thấy thuyết phục dc chính mình, thì khả năng cao nó cũng sẽ thuyết phục được người khác. Bài viết tốt nhất nên có nhiều ảnh thực tế, video thực tế, feedback thực tế từ khách hàng, nói chung tất cả nhằm 1 mục đích duy nhất – thuyết phục khách hàng tin tưởng để bấm vào link mua hàng.

  Một số yếu số call to action nhỏ nhỏ nhưng hiệu quả, mà ít người để ý ví dụ như nút mua hàng luôn nhấp nháy và luôn hiện, popup mua hàng tự động hiển thị sau 15s, notify “chị A, chị B…vừa đặt hàng thành công” cứ 10s hiện 1 lần… Tóm lại là sẽ có rất nhiều yếu tố tăng tỉ lệ chuyển đổi, phải trải nghiệm nhiều về MKT Online mới biết được

  VỀ KĨ THUẬT QUẢNG CÁO

  Sau khi đã có bài viết thì vào Google để tiến hành quảng cáo thôi. Về content của mẫu quảng cáo thì xét trên góc độ tâm lý khách hàng, mình thêm vào các câu đại loại kiểu “đừng mua trước khi đọc bài viết này kẻo hối hận” “có tốt không có đáng mua không” .. để tăng tỉ lệ click.

  Target khu vực Việt Nam

  Chi phí quảng cáo 1 ngày tầm 200K.

  Tất nhiên còn khá nhiều yếu tố kĩ thuật để tối ưu quảng cáo google ads như điểm chất lượng, tỉ lệ nhấp ctr, tỉ lệ xuất hiện đầu trang…nhưng mấy cái này tương đối nâng cao nên mình sẽ chia sẻ sau trong 1 bài viết khác.

  Và quan trọng là chạy từ khóa kiểu gì để tăng tỉ lệ chuyển đổi thì… mình nói ra chắc bể nồi cơm mất. Gợi ý là nếu chạy kiểu “dưỡng mi feg” chắc chắn lỗ, hehe.

  KẾT QUẢ

  Như các bạn đã thấy hình dưới, mình chạy hết 86.2K tiền quảng cáo, doanh thu sản phẩm là 2,1 triệu, hoa hồng là 768K, tỉ lệ 1 lời 9 (làm tròn thành 10 luôn cho nó oách). Chi phí mỗi chuyển đổi là 20.6K (Setup chuyển đổi trong GG ads hơi nâng cao, ai thực sự cần mình sẽ hướng dẫn)

  Tất nhiên là ko phải ngày nào cũng được như thế, nhưng viết bài thì phải chọn ngày xịn nhất để chụp lại cho ngầu.

  TỔNG KẾT

  Nói chung để chạy 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả, các bạn cần có 1 kĩ năng viết content tốt (chiếm 70% tỉ lệ thành bại), tốt nhất nên đọc các bài viết về tâm lý, hành vi khách hàng để viết tốt hơn. Sau khi viết xong thì cứ đặt mình vào vị trí khách hàng, nếu bạn cảm thấy nó thuyết phục thì khách hàng cũng sẽ bị thuyết phục thôi. Còn nếu kiểu viết xong tự đọc lại mà thấy quá giả trân, lươn lẹo, ko thuyết phục thì tốt nhất là làm lại, vì có chạy quảng cáo cũng sẽ ko hiệu quả đâu.

  Rất trân trọng những anh em đã dành thời gian đọc đến cuối bài. Sẵn đây mình cũng đã viết 1 series các bài:”

  • [Updated] Newbie, trang giấy trắng không biết gì, thì nên bắt đầu từ đâu và phải học những gì để kiếm tiền với Affiliate
  • Chuyên mục giải đáp thắc mắc: Mấy Pub Affiliate hoa hồng cả trăm triệu mỗi tháng họ làm thế nào?
  • Hỏi nhanh đáp gọn về Affiliate mảng cài app (Mobile Offer)
  • Nỗi đau muôn thuở về vấn đề lost đơn khi chạy các chiến dịch Affiliate mảng cài App
  • [Updated] Tất tần tật về Affiliate mảng tài chính (cho vay tiền)

  Hãy comment “Thanks” ở phía dưới. Mình sẽ gửi cho từng bạn.

  Kiến thức chỉ đến với những ai chịu bỏ thời gian. THÂN.

  1 Comment

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  ĐỌC NHIỀU NHẤT

  Bài Viết Liên Quan